Điểm chung và sự khác nhau giữa các phương pháp phục hình răng.

Các phương pháp phục hình thẩm mỹ răng hiện đều giống nhau ở những vai trò nhất định. Đảm bảo chức năng ăn nhai: bất kì phương pháp nào cũng đều giúp phục hồi răng, lấp những khoảng trống do răng bị mất để lại giúp tăng lực cắn cho hàm, ăn nhai tốt hơn. Tính thẩm mỹ cao: nhờ những chiếc răng mới cả ba phương pháp đều mang lại cho bạn nụ cười khuôn mặt bạn, giúp bạn thoải mái tự tin giao tiếp với bạn bè, người thân.

bọc-rang-su-cho-rang-gay-vo

Bên cạnh đó mỗi phương pháp đều có những nhước điểm riêng

Hàm giả tháo lắp:là phương pháp đơn giản nhất. Tuy thời gian tiến hành nhanh chóng, nhưng do cố định bằng lực hít nên dễ lỏng lẽo, dẫn đến chức năng nhai không tốt như mong đợi,thiếu độ cảm biến khi nhai thức ăn, ngoài ra hàm giả lỏng lẽo còn làm khó khăn cho việc phát âm. Xương hàm theo thời gian sẽ bị tiêu dần nên phải liên tục điều chỉnh theo để đảm bảo sự kết dính. Không thể sử dụng lâu dài do khung hàm giả bị biến dạng sau một thời gian.

Phương pháp bọc răng sứ:Phương pháp này cần thực hiện việc mài các răng thật để làm trụ hoặc làm cầu răng sứ. Nếu không có hoặc chỉ có một trụ cầu sẽ khó đem lại hiệu quả lâu dài và tạo áp lực cho răng thật. Điều này dẫn đến các răng bị “yếu” tổn thương nếu không thực hiện đúng kĩ thuật.

Cả hai phương pháp trên đều không ngăn chặn tiêu xương hàm, nhưng do có giá thành phù hợp túi tiền nên được nhiều người tin dùng

Cấy ghép răng implant: với những ưu điểm tuyệt vời, khắc phục hoàn toàn nhược điểm của 2 phương pháp trên, ngăn chặn tiêu xương hàm, và không làm ảnh hưởng các răng khác. Tuy nhiên do sử dụng kĩ thuật này đòi hỏi trang thiết bị thực hiện hiện đại nên giá thành của phương pháp này khá đắt.

Tóm lại tùy vào nhu cầu và khả năng của mỗi người, cả ba phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định, chúng ta có thể lựa chọn phương pháp phù hợp nhất đối với bản thân.

 

Nguồn Nha Khoa

comments